Kinh nghiệm chọn mua bồn cầu: chọn nước men hay kiểu dáng?

- Tin tức
Kinh nghiệm chọn mua bồn cầu: chọn nước men hay kiểu dáng?
Nước men có tác dụng chống bám dính vết bẩn, kháng khuẩn trên bồn cầu. Còn kiểu dáng tạo ra sản phẩm sang trọng hay bình dân, mạnh mẽ hay nhẹ nhàng.

Trong số các bộ phận cấu thành bồn cầu thì nước men có thể nói là quan trọng nhất và là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua bồn cầu. Bởi nếu nước men không tốt, vết bẩn bám vào bồn cầu làm bồn cầu ố vàng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nước men tốt phụ thuộc vào hãng sản xuất nổi tiếng hay phổ thông, độ phủ men dày hay mỏng. Màu men trắng sáng có thể làm tăng độ sang trọng cho sản phẩm cũng như cho cả căn phòng. 

Kiểu dáng bồn cầu ngày nay rất đa dạng, phong phú: Kiểu vuông vắn, bo tròn, hầm hố, nhỏ xinh, két nước thấp, két nước cao, không két nước...Kiểu dáng luôn hướng đến sự sang trọng, ít góc cạnh, dễ dàng vệ sinh.

Vậy nên chọn bồn loại nào: Chọn bồn cầu kiểu dáng to đẹp, sang trọng nhưng nước men bình thường? Hay chọn bồn cầu kiểu dáng bình thường nhưng nước men đẹp? Hay chọn bồn cầu kiểu dáng sang trọng và nước men vừa đẹp? Làm sao có thể chọn được như vậy?

Dù ít tiền hay nhiều tiền thì cũng phải chọn nước men đầu tiên. Những hãng sản xuất bồn cầu của nước ngoài hay liên doanh thường có nước men tốt hơn hãng sản xuất trong nước. Men phủ mỏng và không đều trông sản phẩm có hình sóng, đặc biệt khi chiếu ngược ánh sáng hình sóng càng lộ rõ. Men trắng sáng hay trắng đục hay trắng ngà có thể nhìn thấy rõ khi để cạnh bồn cầu hãng khác, màu trắng sáng sẽ nổi bật hơn. Khi sờ tay vào men, cảm giác trơn láng là men tốt hơn loại men thô ráp.

Theo thời gian, kiểu dáng bồn cầu không bao giờ thay đổi, nhưng lớp men sẽ bị bào mòn nên nếu chọn được bồn cầu có nước men tốt cả nhà yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng sau này.

 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.01782 sec| 1776.031 kb